5 điều quan trọng cần biết về các loại hóa chất tẩy lông hiện nay

, còn được biết đến với cái tên là thuốc làm rụng lông, đã xuất hiện quanh ta từ hàng ngàn năm trước. Người Ai cập cổ đại tạo ra loại thuốc tẩy lông đầu tiên từ các nguyên liệu kiểu như thạch tín để xóa sạch những vùng lông không mong muốn trên cơ thể. Khi được sử dụng đúng cách, chúng có thể rất có hiệu quả, tương đối ít đau và đem lại một làn da mịn màng, sạch lông. Tuy nhiên, đây không phải là cách tẩy lông tốt nhất cho tất cả mọi người. Dưới đây là 5 điều mà tất cả mọi người nên biết về kinh nghiệm tốt nhất khi sử dụng thuốc tẩy lông.
1. Bạn chẳng cần phải gắng sức
Các hoạt chất trong thuốc tẩy lông chỉ làm tan rã cấu trúc protein của lông, loại bỏ đi phần lông lộ ra trên bề mặt da. Không giống như các phương pháp tẩy lông khác như tẩy bằng sáp ong hay nhổ lông bằng nhíp – nhổ cả phần nang lông – tẩy lông bằng thuốc không gây đau đớn lắm. Thay vì bị đau cả một vùng da khi tẩy lông bằng sáp ong hoặc đau nhói khi nhổ từng sợi bằng nhíp, bạn chỉ cần thoa thuốc tẩy lông lên da và lau nó đi sau vài phút. Nếu da bạn nhạy cảm thì có thể sẽ bị ửng đỏ và có cảm giác ngứa rát khi thoa thuốc lên da. Nhưng việc bị kích thích nhẹ như thế là bình thường.
18 5 điều quan trọng cần biết về các loại hóa chất tẩy lông hiện nay
2. Không giữ cho da sạch lông được lâu
Vì dùng thuốc tẩy lông chỉ loại bỏ được phần lông trên bề mặt nên da không giữ được trạng thái mịn màng lâu hơn như khi dùng dao cạo. Đa số mọi người đều cảm thấy cần phải làm sạch lông lại chỉ sau 3 đến 5 ngày. Ưu điểm chính của phương pháp là ít tốn kém và dễ dùng. Khi nói đến thuốc tẩy lông thì có nhiều lựa chọn cho bạn: dạng kem, dạng lỏng và dạng xịt.
Điều khác biệt duy nhất là thời lượng bạn để thuốc ngấm trên da và thành phần cấu tạo thuốc. Phần còn lại là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Cũng có một số loại thuốc có thể phù hợp hơn với một số loại lông nhất định. Nếu việc có kết quả kéo dài lâu hơn rất quan trọng đối với bạn thì hãy dùng đến các phương pháp tẩy lông khác như là waxing hoặc tự nhổ lông bằng nhíp. Các phương pháp này đều nhổ đi cả phần nang lông, và vì thế, giúp đạt được kết quả kéo dài hơn.
3. Hãy dùng thử trước ở một vùng da nhỏ.
tay long
Trước khi bạn thoa một loại thuốc hay kem tẩy lông mới lên da, hãy bôi thử một ít trên một vùng da nhỏ để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với thuốc không. Bạn nên đợi 24 tiếng để xem liệu vùng da thử nghiệm có bị sưng tấy lên không. Nếu da không bị gì và bạn quyết định dùng thuốc đó ngay thì đừng bôi lại thuốc,kem tẩy lông vào vùng da thử nghiệm nữa để tránh bị bỏng hóa chất. Nếu da có phản ứng với thuốc thì hãy lau bằng một cái khăn lạnh và thoa thuốc mỡ lên các vết sưng tấy.
4. Tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng.
Làm đúng chính xác chỉ dẫn của nhà sản xuất là điều vô cùng quan trọng. Và bạn phải luôn luôn ghi nhớ trong đầu rằng không bao giờ để thuốc ngấm trên da lâu hơn thời gian qui định của nhà sản xuất. Để thuốc ngấm trên da lâu hơn qui định không có nghĩa là thuốc sẽ tác dụng tốt hơn, mà chỉ có nghĩa bạn sẽ thu được kết quả cuối cùng là một làn da đau đớn vì bị phỏng thuốc.
Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm khi dùng thuốc tẩy lông sẽ có thể bị nổi mẩn đỏ hoặc tệ hơn nữa. Thậm chí, cả những người không dễ bị dị ứng thì cũng nên lưu ý rằng có một số thuốc đặc biệt dịu nhẹ hơn dành riêng cho những vùng da nhạy cảm hơn, ví dụ như mặt, nách và vùng bikini.
5. Đừng quên phải dưỡng ẩm.
Có khả năng là dùng bất kỳ loại thuốc tẩy lông nào cũng sẽ làm da bạn bị khô. Hãy thử thoa sữa dưỡng thể không chứa cồn lên da sau khi bạn đã lau sạch thuốc trên da. Nếu bạn dùng loại sữa dưỡng thể có chất cồn, da bạn sẽ bị tấy rát thêm và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
Thuốc tẩy lông hay kem tẩy lông là một phương pháp phổ biến đối với việc tẩy lông hiệu quả trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu vì bất cứ lý do nào mà thuốc không hợp với bạn thì hãy tìm loại nào tốt nhất đối với bạn và làn da của bạn. Và cứ trung thành với nó.

Theo trietlongvinhvien

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>