Vì sao da bạn không trắng lên nổi dù đã chống nắng hết mình

Nhiều bạn gái thắc mắc tại sao họ đã che mặt khi đi nắng, sử dụng  hay hạn chế ra đường mà da vẫn sạm đen. Thực ra, ngay cả khi không có , trong bóng râm hay trong nhà, vẫn hiện diện và làm đen da bạn.

BẠN ĐÃ HIỂU SAI VỀ MẶT TRỜI.

Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên và năng lượng dồi dào. Nó tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng cũng gây ra một số tác hại trực tiếp cho làn da.

Ánh nắng mặt trời bao gồm các tia cực tím (UV) mà mắt thường không thể nhìn thấy. Tia UVB thường làm da bỏng rát và sạm đen, làm mất đi vẻ trẻ trung và ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn. Tia UVA thường thâm nhập sâu trong da, gây ung thư da, thúc đẩy nhanh tình trạng . cực tím có ở khắp nơi, và chúng ta phải tiếp xúc với chúng hầu như suốt ngày.

Nhiều bạn gái thắc mắc vì sao họ đã sử dụng nhiều biện pháp che chắn, sử dụng kem chống nắng hay hạn chế ra đường mà vẫn không có một làn da trắng như mong muốn. Thực tế, ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời, ngay cả trong bóng râm hay trong nhà, tia cực tím cũng hiện diện làm đen da bạn. Bác sĩ Arthur Sober, Trưởng khoa Da liễu của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) nói: “Làn da chúng ta có trí nhớ. Nó sẽ lưu giữ lại tất cả sự tàn phá của mặt trời được tích tụ trong nhiều năm. Ngay cả sự tiếp xúc ánh sáng bình thường mỗi ngày cũng có thể tạo ra các nếp nhăn, làm cho bạn trông già hơn độ tuổi thật của bạn.”

da2 Vì sao da bạn không trắng lên nổi dù đã chống nắng hết mình

NHỮNG CÁCH KHỎI TIA CỰC TÍM NÀO BẠN ĐÃ SỬ DỤNG?

Để bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời, các bạn gái thường dùng một số cách thông thường để che chắn như nón, dù, áo tay dài, găng tay, khẩu trang … Đó đều là những giải pháp tốt để hạn chế sự tiếp xúc của da với ánh nắng, nhưng chưa phải là hoàn hảo bởi các tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp vải này.

Một trong những cách bảo vệ da chủ động hơn là dùng sản phẩm chống nắng. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống bắt nắng càng dài. Để đảm bảo hiệu quả chống nắng, nên sử dụng những sản phẩm có uy tín, tên tuổi.

Tuy nhiên, dùng kem chống nắng mới chỉ là bước đầu tiên chống lại tác hại của các tia cực tím.

CHỐNG NẮNG TỪ BÊN TRONG MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Mọi cách chống lại tác hại của tia cực tím từ bên ngoài đều ít mang lại hiệu quả. Vì vậy, bạn nên tìm cách dưỡng da từ bên trong. Cách giúp da khỏe mạnh từ bên trong là bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường khả năng chống tia UV cho da. Mấu chốt của việc chống nắng là dùng chất chống ôxy hóa để loại bỏ các gốc tự do gây lão hóa sớm mà ánh mặt trời tạo nên.

Hiện nay, astaxanthin có trong vị tảo lục được xem là chất chống oxi hóa hiệu quả nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng chống ôxy hóa của Astaxanthin: gấp 550 lần Vitamin E, gấp 6000 lần Vitamin C.

Điểm đặc biệt của hoạt chất Astaxanthin này chính là khả năng hoạt động ở cả trong và ngoài màng tế bào – ngược với hầu hết các chất chống oxy hóa khác, chỉ có thể làm việc bên trong (Vitamin E và Beta carotene) hoặc bên ngoài màng tế bào như (vitamin C). Chính khả năng đặc biệt này đã giúp cho hiệu quả loại bỏ gốc tự do, chống lão hóa của Astaxanthin vượt trội hơn hẳn những chất chống oxy hóa chúng ta đã từng biết.

Vì vậy, từ nay, thay vì chỉ quan tâm , chống nắng từ bên ngoài, hãy bổ sung chất chống oxy hóa, bổ sung astaxanthin để có một làn da trắng sáng từ bên trong.

Theo Eva

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>